TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tài nguyên nước
Ngày 11/10/2019, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 624/QĐ-STNMT thành lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định về tài nguyên nước của các tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Họp xử lý hành vi xả nước thải của tổ chức. Ảnh: Đ.K

Theo đó, Đoàn kiểm tra do ông Võ Minh Đức, Trưởng Phòng Tài nguyên nước và Khí tượng thủy văn, Sở TN&MT làm Trưởng đoàn cùng với các thành viên là cán bộ công chức Phòng Tài nguyên nước và Khí tượng thủy văn, Thanh tra Sở, Chi cục Bảo vệ môi trường, đại diện Phòng TN&MT cấp huyện và UBND cấp xã tại khu vực kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra tại 09 tổ chức trên địa bàn các huyện Phù Mỹ, Phù Cát, Tây Sơn, thị xã An Nhơn và thành phố Quy Nhơn.

Đoàn kiểm tra có trách nhiệm kiểm tra, phát hiện các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước đối với 09 đơn vị khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải trên địa bàn tỉnh; lấy mẫu nước thải và chuyển đơn vị có chức năng phân tích chất lượng mẫu nước thải của các đơn vị được kiểm tra làm cơ sở đề xuất biện pháp xử lý. Tổng hợp kết quả báo cáo Giám đốc Sở TN&MT và đề xuất biện pháp xử lý vi phạm hành chính theo quy định. Thời hạn hoàn thành việc kiểm tra là 30 ngày làm việc kể từ ngày ký Quyết định./.

Đắc Khánh_VP Sở  (Cập nhật ngày 11-10-2019)