TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), sáng ngày 05/10/2019, tại xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, Công đoàn cơ sở và Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với UBND xã Nhơn Lý tổ chức chương trình làm sạch bãi biển và đổi rác lấy quà cho nhân dân địa phương. Tham gia chương trình có đại diện BCH Công đoàn cơ sở và Đoàn Thanh niên Sở TN&MT, Chi cục Bảo vệ môi trường, đại diện chính quyền xã Nhơn Lý và hơn 200 đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn cơ sở Sở TN&MT, người dân địa phương, chiến sỹ các lực lượng vũ trang.

Các lực lượng tham gia dọn rác trên bãi biển. Ảnh: Đ.K

Trong khuôn khổ chương trình, các lực lượng tham gia đã thực hiện hoạt động dọn vệ sinh bãi biển Bấc, thu dọn rác thải đưa về nơi xử lý. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức gian hàng đổi rác thải nhựa lấy quà thu hút đông đảo nhân dân tham gia với tỷ lệ quy đổi 10 chai nhựa hoặc 10 viên pin hoặc 0,5kg túi ni lông đã qua sử dụng đổi lấy một phiếu bốc thăm trúng 1 phần quà là các nhu yếu phẩm hàng ngày. Trong hơn 1 giờ đồng hồ, đã có 120 phần quà được gửi đến người dân tương ứng với hơn 1.000 chai nhựa và các loại rác thải khác được thu gom.

Chương trình đổi rác lấy quà thu hút đông đảo người dân tham gia. Ảnh: Đ.K

CCVCNLĐ Sở TN&MT tham gia chương trình. Ảnh:Đ.K

Chương trình làm sạch bãi biển và đổi rác lấy quà được tổ chức như một hoạt động ý nghĩa hướng đến cộng đồng của Công đoàn và Đoàn Thanh niên Sở TN&MT, qua đó nâng cao nhận thức của công chức, viên chức và người lao động Sở TN&MT, nhân dân xã Nhơn Lý về tầm quan trọng của việc bảo vệ đại dương, giải quyết ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm do rác thải nhựa và túi ni lông gây ra. Khuyến khích những hành động thiết thực, cụ thể để kiểm soát, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa hàng ngày, góp phần bảo vệ môi trường biển phục vụ sự phát triển bền vững của địa phương./.

Đắc Khánh_ Đoàn Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 07-10-2019)