TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Từ ngày 01/10/2019, Bưu điện tỉnh Bình Định cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết đối với 94 thủ tục hành chính cấp tỉnh thuộc phạm vi, chức năng giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường qua dịch vụ bưu chính công ích.

Chuyên viên của Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm phục vụ hành chính công

Đây là thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện tỉnh Bình Định và Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc cung ứng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính trên địa bàn tỉnh Bình Định. Tổ chức, công dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ đề nghị liên hệ công chức, viên chức làm việc tại các quầy tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường đặt tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh hoặc các điểm cung cấp dịch vụ của Bưu điện tỉnh để được hướng dẫn.

Về nguyên tắc, hai bên xác định sẽ hợp tác cung ứng dịch vụ dưới các hình thức: Tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính; Phát trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính; Tiếp nhận và phát trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Cụ thể, phạm vi dịch vụ gồm có: Dịch vụ nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích tại các điểm phục vụ của Bưu điện hoặc tại địa chỉ theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân và trả kết quả đến tận tay người dân tại địa chỉ theo yêu cầu của người dân trên phạm vi toàn quốc… Về loại hình dịch vụ, đây là dịch vụ trọn gói được cung cấp trên cơ sở dịch vụ Chuyển phát nhanh EMS…

Thỏa thuận hợp tác trên góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và công dân có yêu cầu thực hiện các thủ tục hành chính, qua đó tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, nâng cao hoạt động quản lý, phục vụ của cơ quan quản lý nhà nước.

Thông tin chi tiết thỏa thuận hợp tác xem tại đây./.

Châu Thái Quy - Văn phòng Sở   (Cập nhật ngày 16-10-2019)