TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Ngày 24/9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo tạm dừng các hoạt động bơm hút cát trong khu vực dự án Khu du lịch sinh thái và Biệt thự Đầm Thị Nại, Yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Quy Nhơn và các cơ quan liên quan phối họp tổ chức thực hiện.Cụ thể:

Hoạt động bơm hút cát của Công ty cổ phần Thị nại Eco Bay

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối họp với UBND thành phố Quy Nhon theo dõi việc đăng ký khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị và kế hoạch khai thác... của Công ty cổ phần Thị nại Eco Bay đối với hoạt động bơm hút cát trong khu vực dự án Khu du lịch sinh thái và Biệt thự Đầm Thị Nại, báo cáo đề xuất UBND tỉnh theo quy định; theo dõi việc chấp hành của Công ty cổ phần Thị nại Eco Bay về tạm dừng hoạt động bơm hút cát tại khu vực dự án và Doanh nghiệp chỉ được thực hiện trở lại sau khi hoàn tất đầy đủ hồ sơ theo quy định và có ý kiến đồng ý của UBND tỉnh.

Đồng thời UBND tỉnh giao UBND thành phố Quy Nhơn: Chủ động giải quyết các kiến nghị của nhân dân, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, đồng thuận về chính sách, chủ trương của tỉnh đối với dự án đẩu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái và biệt thự Đầm Thị Nại, từ đó không cản trở việc thi công, tạo điều kiện để dự án được triến khai đảm bảo tiến độ theo kế hoạch; Phối họp, tạo điều kiện để Công ty cổ phần Thị Nại Eco Bay thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh kế cho người dân trong khu vực bị ảnh hưởng của dự án; Tăng cường công tác kiểm tra, bảo vệ khoáng sản chưa cấp phép trên địa bàn quản lý theo thẩm quyền, kịp thời phát hiện và xử lý kiên quyết đối với các trường hơp bơm hút, khai thác cát không đúng quy định pháp luật./.

Hữu Lộc  (Cập nhật ngày 24-09-2019)