TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch số 77/KH-UBND về việc tổ chức đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị báo cáo kết quả khảo sát mức độ hài lòng của tổ chức, công dân đối với dịch vụ công trên địa bàn tỉnh năm 2017

Theo nội dung Kế hoạch trên, đối tượng khảo sát là tổ chức và cá nhân có giao dịch thủ tục hành chính tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh và đã hoàn tất giao dịch tại thời điểm khảo sát. UBND tỉnh giao Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng mẫu phiếu điều tra, khảo sát gồm các câu hỏi có sẵn phương án trả lời và tổ chức điều tra tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả sau khi cá nhân, tổ chức hoàn thành giao dịch, nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính hoặc điều tra phỏng vấn trực tiếp người dân tại địa bàn.

Nội dung khảo sát về chất lượng dịch vụ hành chính công, thái độ phục vụ và hiệu quả việc thực hiện các thủ tục hành chính của cán bộ, công chức, viên chức; đồng thời xin ý kiến về giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện dịch vụ hành chính công.

Về số lượng phiếu điều tra, sẽ có 3.250 phiếu điều tra, khảo sát được thực hiện, trong đó các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh được phân bổ 280 phiếu, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh: 1.120 phiếu; UBND cấp huyện: 1.700 phiếu; phúc tra kết quả khảo sát: 150 phiếu. Sở Tài nguyên và Môi trường được phân bổ thực hiện 100 phiếu khảo sát.

Mục đích đợt khảo sát nhằm đánh giá mức độ hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan nhà nước và chất lượng cung ứng một số dịch vụ công. Qua đó giúp các cơ quan nhà nước có biện pháp cải thiện chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công và nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ của độ ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng tốt hơn. Kết quả khảo sát cũng được dùng để đánh giá, chấm điểm đối với nội dung điều tra xã hội học theo các nội dung tương ứng của bộ chỉ số đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Dự kiến kết quả khảo sát sẽ được công bố trong tháng 12/2019./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 19-09-2019)