TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Chiều ngày 17 tháng 9 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức ký kết phong trào chống rác thải nhựa của ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định và triển khai nhiệm vụ 04 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Tùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TN&MT, đồng chí Trần Kỳ Quang, Phó Giám đốc Sở TN&MT, đồng chí Mai Khoa - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Bảo vệ môi trường, đại điện các phòng TN&MT cấp huyện và các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT.

Các Phòng TN&MT và các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT ký cam kết. Ảnh: Đ.K

Tại Hội nghị, nhằm hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa do Trung ương và UBND tỉnh phát động, đại diện lãnh đạo Sở TN&MT, các phòng TN&MT cấp huyện và các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT đã ký cam kết thực hiện phong trào giảm thiểu chất thải nhựa gồm các nội dung như: không sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong công sở và khi tổ chức hội thảo, hội nghị của ngành TN&MT; hạn chế sử dụng và tích cực tái sử dụng các sản phẩm bì nhựa, hộp nhựa đựng tài liệu, bao bì nilong khó phân hủy; các Phòng TN&MT chủ động đề xuất UBND cấp huyện và hướng dẫn UBND cấp xã hưởng ứng phong trào giảm thiểu chất thải nhựa tại địa phương và tổ chức thực hiện sâu rộng phong trào tại các cơ quan, đơn vị; yêu cầu mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường vận động gia đình, người thân bạn bè, đồng nghiệp, cộng đồng nơi cư trú,… cùng hưởng ứng phong trào.

Lãnh đạo Sở TN&MT triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2019 của ngành TN&MT tỉnh

Về triển khai nhiệm vụ 04 tháng cuối năm 2019 của ngành TN&MT, lãnh đạo Sở TN&MT đã trao đổi, giải đáp một số vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về TN&MT tại các địa phương, đồng thời triển khai những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian đến như thực hiện công tác kiểm kê đất đai năm 2019, xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2020, xây dựng bảng giá đất 5 năm giai đoạn 2020 - 2024, quản lý tình hình khai thác khoáng sản, xử kịp thời tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực nông thôn, tại các cơ sở chăn nuôi và làng nghề; đẩy nhanh tiến độ giải quyết thủ tục hành chính đáp ứng yêu cầu của tổ chức, công dân./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 18-09-2019)