TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Quán triệt thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/07/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước. Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ký ban hành Công văn số 4409/BTNMT-VP gửi giám đốc Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ về việc đẩy mạnh thực hiện gửi, nhận, xử lý văn bản điện tử trong toàn ngành tài nguyên và môi trường.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, để nâng cao hiệu quả hoạt động chỉ đạo, điều hành, tạo kênh tương tác trực tuyến, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của toàn ngành, Bộ TN&MT yêu cầu giám đốc các Sở TN&MT quán triệt, chịu trách nhiệm về việc thực hiện gửi, nhận 100% văn bản điện tử có xác thực chữ ký số với Bộ thông qua Trục liên thông văn bản quốc gia hoặc Hệ thống tương tác của Bộ TN&MT.

Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT chịu trách nhiệm, chỉ đạo trả lời văn bản của các Sở TN&MT địa phương bảo đảm thời gian theo quy định; gửi, nhận văn bản điện tử có xác thực chữ ký số với UBND tỉnh, Sở TN&MT qua hệ thống liên thông văn bản.

Văn phòng Bộ định kỳ đôn đốc, báo cáo kết quả thực hiện của các đơn vị trực thuộc Bộ và các Sở TN&MT. Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường vận hành, kết nối với Trục liên thông văn bản quốc gia, tiếp tục hoàn thiện Hệ thống tương tác bảo đảm việc xử lý văn bản kịp thời, thông suốt, tổng hợp việc tiếp nhận, xử lý văn bản của các đơn vị trực thuộc Bộ, các Sở TN&MT để làm căn cứ đánh giá kết quả công tác năm./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 16-09-2019)