TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Chiều ngày 12 tháng 9 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 và ra mắt Mô hình “Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định an toàn về an ninh, trật tự”. Về dự lễ ra mắt có đồng chí Huỳnh Quang Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Trần Kỳ Quang, Phó Giám đốc Sở, đại điện các phòng chức năng Công an tỉnh; đại diện Công an thành phố Quy Nhơn; đại diện UBND và công an các Phường Lê Lợi, Nguyễn Văn Cừ, Đống Đa, Trần Hưng Đạo cùng đại diện lãnh đạo và công chức, viên chức các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT.

Lãnh đạo Sở TN&MT tặng hoa Ban Điều hành mô hình. Ảnh: Đ.K

Tại Ngày hội, các đại biểu đã thông qua báo cáo Đánh giá tình hình, kết quả thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 8 tháng đầu năm 2019 của Sở TN&MT, nghe đại diện Công an thành phố Quy Nhơn báo cáo chuyên đề tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Quy Nhơn 8 tháng đầu năm 2019.

Nhân dịp này, Sở TN&MT đã tổ chức Lễ ra mắt qua Mô hình “Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định an toàn về an ninh, trật tự”, Ban Điều hành và thành viên và thông qua Quy ước hoạt động của mô hình.

Theo đó, Ban điều hành của Mô hình gồm 15 thành viên gồm đại diện các phòng và đơn vị trực thuộc Sở, các tổ chức đoàn thể và đại diện trung đội tự vệ, đội phòng cháy chữa cháy và lực lượng bảo vệ cơ quan do đồng chí Huỳnh Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở TN&MT làm Trưởng Ban. Ban Điều hành có nhiệm vụ tham mưu cho Đảng ủy, Lãnh đạo Sở tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của ngành Công an về công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động Sở TN&MT trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tăng cường công tác phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng Công an trong việc giải quyết các vụ việc có liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại cơ quan; đẩy mạnh việc thực hiện các hoạt động phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đề xuất cấp có thẩm quyền khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích trong phát hiện, tố giác, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm; theo dõi, đôn đốc cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan thực hiện có hiệu quả 5 tiêu chí đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

Cũng tại buổi lễ, đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và các đoàn thể đã ký kết Giao ước thi đua xây dựng Sở Tài nguyên và Môi trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

Đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc Sở và các đoàn thể ký giao ước thi đua. Ảnh: Đ.K

Việc thành lập Mô hình “Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định an toàn về an ninh, trật tự” được xem là bước mở rộng mô hình tương tự tại cơ quan Văn phòng Sở đã được ra mắt vào năm 2018 nhằm đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong Sở TN&MT và các đơn vị trực thuộc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới, tạo điều kiện cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động của cơ quan nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong đảm bảo an ninh trật tự tại cơ quan./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 13-09-2019)