TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Biển và Hải đảo
Sáng ngày 07/9/2019, tại thành phố Quy Nhơn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định và Tập đoàn TMS đã phối hợp tổ chức chiến dịch Hãy làm sạch biển với chủ đề “Tử tế với đại dương”. Dự lễ ra quân chiến dịch có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, đại diện các Sở, ngành, UBND thành phố Quy Nhơn cùng hơn 1.200 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, thanh niên các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Đoàn viên thanh niên xây dựng bộ trò chơi chơi cho thiếu nhi từ rác thải. Ảnh: Đ.K

Tại lễ ra quân, các đại biểu đã tham gia các hoạt động như diễu hành đạp xe tuyên truyền ứng xử thân thiện với môi trường, ra quân thu gom rác thải nhựa tại Cảng cá Quy Nhơn và bãi biển đường Xuân Diệu; tổ chức Ngày hội “Tái chế rác thải nhựa” (sử dụng vật liệu nhựa dùng một lần như: vỏ chai, lốp xe, bì ni lông để xây dựng thành 1 bộ trò chơi hoàn chỉnh và tập hợp thành khu vui chơi liên hoàn trao tặng cho các em thiếu nhi tại điểm trường tiểu học Làng Kà Nâu, xã Canh Liên, huyện Vân Canh). Ngoài ra, chương trình còn tổ chức gian hàng đổi rác thải nhựa lấy quà cho đoàn viên thanh niên và người dân.

Đoàn viên thanh niên tham gia đổi rác lấy quà. Ảnh: Đ.K

Chiến dịch Hãy làm sạch biển được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thành niên nói riêng và toàn xã hội nói chung về tầm quan trọng của việc bảo vệ đại dương, giải quyết ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm do rác thải nhựa và túi ni lông gây ra. Khuyến khích những hành động thiết thực, cụ thể để kiểm soát, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa hàng ngày, góp phần bảo vệ môi trường biển và môi trường tự nhiên trong lành, an toàn, bền vững./.

Đắc Khánh_ Đoàn Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 08-09-2019)