TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Trong tháng 8 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giao đất dự án 02 trường hợp, diện tích 10,66 ha; cho thuê đất 14 trường hợp, diện tích 66,72 ha; giao đất 03 khu dân cư, diện tích 5,79 ha; gia hạn thuê đất 01 trường hợp, diện tích 0,57 ha; gia hạn giao đất 01 khu dân cư, diện tích 0,89 ha, thu hồi đất 02 trường hợp, diện tích 0,24 ha. Trình UBND tỉnh phê duyệt 14 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí phê duyệt là hơn 16,9 tỷ đồng.

Lãnh đạo Sở TN&MT làm việc với Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh. Ảnh: Đ.K

Đề xuất UBND tỉnh hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố xử lý lấn chiếm đất đai, tham gia đoàn thanh tra của tỉnh xử lý các trường hợp lấn chiếm đất đai tại xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ. Xây dựng giá đất ở cụ thể, tái định cư, giá đất ở theo giá thị trường để thu tiền sử dụng đất và xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất để phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng của 18 công trình, dự án. Tiếp tục điều tra, khảo sát giá đất và xây dựng bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020-2024) trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố lập kế hoạch sử dụng đất năm 2020, Danh mục các công trình, dự án sử dụng dưới 10 ha đất trồng lúa; dưới 20 ha đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, dưới 50 ha đất rừng sản xuất và Danh mục công trình, dự án Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Thẩm định thiết kế kỹ thuật và dự toán kinh phí công trình đo đạc bản đồ địa chính 01 công trình. Tiếp tục thực hiện kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019. Trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược viễn thám trên địa bàn tỉnh. Đề xuất xử lý 05 vướng mắc trong thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng 09 dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất các khu đất trên địa bàn thành phố Quy Nhơn với tổng số tiền sử dụng đất đã thực hiện tính đến ngày 27/8/2019 đạt 339,26 tỷ đồng.

Thực hiện cấp mới, cấp đổi 110 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (GCN) cho các tổ chức, cấp đổi 5.425 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 4.571 trường hợp (tổ chức: 34, hộ gia đình, cá nhân: 4.537). Phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới 843 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 03-09-2019)