TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Ngày 16/8/2019, tại huyện đảo Lý Sơn, Cụm trưởng Cụm thi đua số V - Bộ Tài nguyên và Môi trường(TN&MT) năm 2019 (Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức chương trình trình diễn thời trang tái chế và thi đôi nhảy đẹp nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và túi ni lông” do Bộ TN&MT phát động và trao học bổng cho con em ngư dân nghèo học giỏi huyện đảo Lý Sơn.

Giám đốc Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi trao học bổng cho con em ngư dân nghèo học giỏi huyện đảo Lý Sơn. Ảnh: T.V

Tham dự Chương trình có bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đảo Lý Sơn, cùng Lãnh đạo Sở TN&MT các tỉnh, thành phố thuộc Cụm Thi đua số V.

Trong khuôn khổ Chương trình, Cụm trưởng Cụm thi đua số V - Bộ TN&MT năm 2019 đã trao 07 suất học bổng cho con em ngư dân nghèo học giỏi huyện đảo Lý Sơn; Sở TN&MT thành phố Đà Nẵng ủng hộ 03 triệu đồng vào Quỹ khuyến học huyện đảo Lý Sơn và trao Kỷ niệm chương cho các Đoàn tham gia Chương trình năm nay.

Bên cạnh đó, các Đội đã tham gia phần thi trình diễn thời trang trang phục tái chế từ túi nilông, giấy, báo, găng tay chất liệu cao su, bao bố, áo mưa, bạt nhựa với nhiều chủ đề sinh động như: “Tôi  yêu Việt Nam”; “Hãy giữ lấy màu xanh”; “Cuối hạ đầu thu”; “Nét đẹp hồi sinh” và “Hơi thở của biển”. Tổng kết chung cuộc, Sở TN&MT tỉnh Bình Định đạt Giải Nhì phần thi Trang phục tái chếvà Giải Ba toàn Đoàn trong 06 tỉnh tham gia Hội thi.

Phần thi trang phục tái chế của Sở TNMT Bình Định chủ đề “Hãy giữ lấy màu xanh”. Ảnh: T.V

Tổ chức Hội thi thể thao, văn nghệ là dịp tốt để các Sở TN&MT 06 tỉnh, thành phố duyên hải Nam Trung Bộ thuộc Cụm Thi đua số V - Bộ TN&MT có cơ hội gặp gỡ giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm thực hiện công tác của ngành, tăng cường công tác truyền thông về ngành TN&MT để nâng cao tinh thần đoàn kết gắn bó, thúc đẩy tập luyện thể dục thể thao, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.

Thiên Văn_VP Sở  (Cập nhật ngày 19-08-2019)