TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Vừa qua, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi; Cụm trưởng Cụm thi đua số V-Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) năm 2019 (Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước về TN&MT và tổ chức ký Cam kết nói không với đồ nhựa dùng một lần.

Cụm trưởng Cụm thi đua số V - Bộ TNMT năm 2019 phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: T.V

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức Sở TN&MT các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý nhà nước về TN&MT, trong đó tập trung trao đổi các nội dung công tác bảo vệ môi trường như: Phân loại chất thải sinh hoạt tại nguồn; quản lý chất thải rắn tại các vùng nông thôn; kinh nghiệm hướng dẫn thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới; chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; công tác quản lý tài nguyên nước đối với công trình thủy lợi; xử lý nước thải tập trung tại làng nghề; phương pháp xác định trữ lượng cát bồi lắng; chiến lược quản lý tổng hợp biển và hải đảo và kinh nghiệm trong thiết lập Hành lang bảo vệ bờ biển.

Cũng tại Hội thảo, Sở TN&MT các tỉnh, thành phố thuộc Cụm Thi đua số V - Bộ TN&MT đã ký Cam kết nói không với đồ nhựa dùng một lần nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và túi ni lông” do Bộ TN&MT phát động.

Đại diện Lãnh đạo các Sở TNMT thuộc Cụm Thi đua số V - Bộ TNMT ký Cam kết nói không với đồ nhựa dùng một lần tại Hội thảo​. Ảnh: T.V

Hội thảo trao đổi kinh nghiệm và ký Cam kết nói không với đồ nhựa dùng một lần năm 2019 nằm trong chuỗi các hoạt động được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho công chức, viên chức, người lao động Sở TN&MT các tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua số V - Bộ TN&MT thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, trao đổi thông tin, kinh nghiệm quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường./.

Thiên Văn_VP Sở  (Cập nhật ngày 23-08-2019)