TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Ngày 16 tháng 8 năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 2882/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trên lĩnh vực địa chất và khoáng sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định.

Họp tính tiền đấu giá quyền khai thác khoáng sản. Ảnh: Đ.K

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh công bố 03 thủ tục hành chính mới ban hành gồm:

- Đăng ký khai thác khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường trong diện tích dự án xây dựng công trình (đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc cho phép đầu tư mà sản phẩm khai thác chỉ được sử dụng cho xây dựng công trình đó) bao gồm cả đăng ký khối lượng cát, sỏi thu hồi từ dự án nạo vét, khơi thông luồng lạch.

- Chấp thuận tiến hành khảo sát tại thực địa, lấy mẫu trên mặt đất để lựa chọn diện tích lập đề án thăm dò khoáng sản.

- Cấp, điều chỉnh Giấy phép khai thác khoáng sản; cấp Giấy phép khai thác khoáng sản ở khu vực có dự án đầu tư công trình.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh công bố 15 thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung lĩnh vực địa chất khoáng sản. Tất cả các thủ tục hành chính mới ban hành và sửa đổi bổ sung đợt này đều là thủ tục hành chính liên thông cấp tỉnh.

Cũng theo nội dung Quyết định 2882/QĐ-UBND, Chủ tịch UBND tỉnh bãi bỏ 15 thủ tục hành chính trong lĩnh vực địa chất khoáng sản đã được công bố tại Quyết định số 3650/QĐ-UBND ngày 29/9/2016./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 19-08-2019)