TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Từ ngày 06 đến ngày 15/8/2019, Cụm số 4 (gồm các đơn vị: Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã hoàn thành kiểm tra chéo công tác văn thư, lưu trữ giai đoạn 2017-2019 tại các đơn vị trong Cụm.

Kiểm tra chéo công tác văn thư, lưu trữ tại Sở TN&MT. Ảnh: Đ.K

Tại cuộc họp tổng kết sáng ngày 20/8/2019 tổ chức tại Sở Giao thông vận tải (đơn vị Cụm trưởng), các đơn vị đã thống nhất nội dung báo cáo tổng hợp kết quả kiểm tra. Qua kiểm tra cho thấy, được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các Sở, công tác văn thư, lưu trữ tại các đơn vị trong Cụm đã dần đi vào nề nếp, tạo được sự chuyển biến  tích cực trong nhận thức và nâng cao trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động về công tác văn thư, lưu trữ. Tất cả cơ quan trong Cụm đều ban hành đầy đủ văn bản quản lý công tác văn thư, lưu trữ tại đơn vị; tổ chức triển khai tuyên truyền, phổ biến Luật Lưu trữ; tổ chức tập huấn công tác lập hồ sơ và nộp vào Lưu trữ cơ quan và Lưu trữ lịch sử; cử công chức, viên chức tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, sơ kết, tổng kết công tác văn thư, lưu trữ do tỉnh tổ chức.

Về cơ sở vật chất phục vụ công tác lưu trữ, các đơn vị đều có kho lưu trữ được lắp trang thiết bị cần thiết cho việc bảo quản tài liệu. Phần lớn các đơn vị đã thực hiện tốt công tác tổ chức sử dụng tài liệu, có đầy đủ các phương tiện tra cứu phục vụ khai thác sử dụng tài liệu nhanh chóng, xây dựng phần mềm tra cứu tài liệu lưu trữ trên trang thông tin điện tử cơ quan. Tất cả các đơn vị trong Cụm thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin (sử dụng hệ thống Văn phòng điện tử) và trang bị đầy đủ các phương tiện phục vụ công tác văn thư.

Nhờ thực hiện tốt các nội dung trên, 5/5 đơn vị đều được đoàn kiểm tra xếp loại A. Trong đó có 3 đơn vị đạt 970/1.000 điểm là Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Xây dựng. Tại buổi họp tổng kết các đơn vị đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho Sở Giao thông vận tải, cơ quan có sự chuyển biến vượt bậc trong công tác văn thư lưu trữ giai đoạn 2017-2019./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 21-08-2019)