TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tài nguyên nước
Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cấp giấy phép số 2031/GP-BTNMT ngày 05/8/2019 cho phép Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bình Định khai thác nước dưới đất tại Thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ảnh minh họa_T.M

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bình Định được khai thác nước dưới đất ở tầng chứa nước Pleistocen giữa-trên (qp2-3) tại 04 giếng khoan với lưu lượng 3.500m3/ngày đêm phục vụ cấp nước đô thị (sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ) cho khu vực thị trấn Bồng Sơn và thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn.

Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bình Định có trách nhiệm tuân thủ các nội dung quy định tại Giấy phép và các quy định của pháp luật có liên quan như kết nối, cập nhật số liệu quan trắc vào hệ thống giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước; các quy định về thiết lập vùng bảo hộ vệ sinh của công trình khai thác, hạn chế khai thác nước dưới đất… và các quy định khác tại Luật Tài nguyên nước 2012, Nghị định số 201/2013/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước.

Trong quá trình khai thác, Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bình Định chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên nước ở Trung ương và địa phương. Trường hợp trong quá trình khai thác xảy ra sự cố gây ô nhiễm nguồn nước, sụt lún đất thì phải điều chỉnh hoặc tạm dừng việc khai thác, đồng thời phải báo cáo kịp thời về cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương để có biện pháp xử lý.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bình Định được hưởng các quyền hợp pháp theo quy định tại Khoản 1 Điều 43 của Luật Tài nguyên nước và các quyền lợi hợp pháp khác theo quy định của pháp luật. Giấy phép có thời hạn 05 (năm) năm và có hiệu lực kể từ ngày 06 tháng 03 năm 2018./.

Thanh Mỹ_Phòng TNN&KTTV  (Cập nhật ngày 14-08-2019)