TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 27/5/2019 của UBND tỉnh về việc tổ chức Cuộc thi “Chống rác thải nhựa” nhằm tạo một sân chơi bổ ích, giúp tăng khả năng tư duy, sáng tạo và hình thành nhân cách tốt về bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Đồng thời tìm kiếm các video, clip mang tính tích cực, gây ấn tượng, hiệu ứng tốt để người dân quan tâm đến vấn đề rác thải nhựa. Vừa qua, Ban Tổ chức Cuộc thi “Chống rác thải nhựa” đã ban hành Thể lệ Cuộc thi và phát động đến toàn thể người dân quan tâm, tham dự. Theo đó:

Ảnh minh họa_Đ.A

- Đối tượng tham gia: Người Việt Nam, ở mọi lứa tuổi (các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, thư ký của Cuộc thi không được dự thi).

- Nội dung tác phẩm dự thi: Tác phẩm dự thi thể hiện dưới hình thức clip, các đoạn video tập trung vào chủ đề “chống rác thải nhựa” mang những thông điệp mới mẽ, sáng tạo, thân thiện và thiết thực trong việc phát động phong trào chống rác thải nhựa có đề cập tới những vấn đề nổi bật hiện nay như:

+ Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa “nếu bạn không tái sử dụng thì hãy từ chối sử dụng”.

+ Cổ vũ, khích lệ các hành động “chống rác thải nhựa” có đóng góp tích cực đến công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững hệ sinh thái tự nhiên tại Bình Định.

+ Các hoạt động, cách làm hay, mô hình tiết kiệm, giảm thiểu, tái chế, xử lý chất thải nhựa.

Thời lượng không quá 02 phút, mỗi tác phẩm dự thi có thể thể hiện một nội dung hoặc kết hợp nhiều nội dung và phải kèm theo bản thuyết minh.

-Thời gian tổ chức:

+ Hạn cuối nộp tác phẩm dự thi: ngày 30 tháng 9 năm 2019;

+ Thời gian chấm thi: trước ngày 15/10/2019;

+ Thời gian trao giải: Dự kiến 15 - 30/10/2019.

Thể lệ Cuộc thi “Chống rác thải nhựa” xem tại đây./.

Đức An_CC BVMT  (Cập nhật ngày 16-08-2019)