TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
12tuandieuki.com
Ngày 31/7/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 3680/BTNMT-TCMT về việc công bố Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia năm 2018.

Ảnh minh họa_N.H

Thực hiện khoản 1, điều 137 Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng Báo cáo hiện trạng môi trường quốc gia 05 năm một lần. Đồng thời hàng năm xây dựng Báo cáo chuyên đề về môi trường quốc gia.

Đối với năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng báo cáo chuyên đề về môi trường “Môi trường nước các lưu vực sông”. Theo đó, báo cáo đã đánh giá tổng quan về hiện trạng môi trường các lưu vực sông trong giai đoạn 2014-2018; phân tích những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn thách thức đã và đang đặt ra đối với công tác quản lý môi trường nước, từ đó đề xuất phương hướng, giải pháp nhằm cải thiện tình trạng ô nhiễm nước, quản lý và kiểm soát ô nhiễm môi trường nước hiệu quả trong giai đoạn tiếp theo.

Đây cũng là nguồn tài liệu quan trọng, thiết thực đối với công tác hoạch định, xây dựng, quản lý và thực hiện chính sách về công tác bảo vệ môi trường đối với các ngành, lĩnh vực, địa phương.

Xem chi tiết Báo cáo chuyên đề tại đây./.

Ngọc Hòa_VP ĐKĐĐ tỉnh  (Cập nhật ngày 02-08-2019)