TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
12tuandieuki.com
Trong tháng 7 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giao đất dự án 06 trường hợp, diện tích 24,03 ha; cho thuê đất 21 trường hợp, diện tích 18,99 ha; giao đất 05 khu dân cư, diện tích 15,22 ha; gia hạn thuê đất 02 trường hợp, diện tích 2,01 ha; gia hạn giao đất 06 khu dân cư, diện tích 4,46 ha. Trình UBND tỉnh phê duyệt 06 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí phê duyệt là hơn 26,3 tỷ đồng.

Hội nghị tập huấn kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019. Ảnh: Đ.K

Xây dựng giá đất ở cụ thể, tái định cư, giá đất ở theo giá thị trường để thu tiền sử dụng đất và xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất để phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng của 14 công trình, dự án. Phối hợp điều tra, khảo sát giá đất và xây dựng bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020-2024) trên địa bàn tỉnh.

Đã thẩm định thiết kế kỹ thuật và dự toán kinh phí công trình đo đạc bản đồ địa chính 04 công trình; duyệt sản phẩm đo đạc, lập bản đồ địa chính 03 công trình; thực hiện kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019. Kiểm tra 03 đơn vị hoạt động đo đạc và bản đồ trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tập huấn kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019 cho các địa phương và các cơ quan, ban, ngành có liên quan.

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng 06 dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn như: Khu Đô thị - Thương mại Bắc sông Hà Thanh; Khu Đô thị Long Vân, phường Trần Quang Diệu; Khu đất  số 493 An Dương Vương, thành phố Quy Nhơn; Kho Vật tư của Công ty Điện lực Bình Định, phường Nhơn Phú; Khu đất dọc đường Hoa Lư nối dài, phường Đống Đa. Thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất các khu đất trên địa bàn thành phố Quy Nhơn với tổng số tiền sử dụng đất đã thực hiện tính đến ngày 18/7/2019 đạt 119,6 tỷ đồng.

Thực hiện cấp mới, cấp đổi 99 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (GCN) cho các tổ chức, cấp đổi 5.293 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 4.929 trường hợp (tổ chức: 23, hộ gia đình, cá nhân: 4.906). Phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới 845 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 01-08-2019)