TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
12tuandieuki.com
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong tháng 7 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh cấp 04 giấy phép khai thác đất làm vật liệu san lấp; 02 Giấy phép gia hạn khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường; 02 Quyết định đóng cửa mỏ khoáng sản. Tham mưu UBND tỉnh ban hành 02 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản cho 02 doanh nghiệp.

Họp hội đồng tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản. Ảnh: Đ.K

Đề xuất UBND tỉnh cho chủ trương khảo sát một số điểm mỏ khoáng sản cát làm vật liệu xây dựng thông thường có thu hồi cát khuôn đúc trên địa bàn huyện Phù Cát để triển khai đấu giá quyền khai thác khoáng sản theo quy định. Tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đối với trữ lượng cát bồi lắng lòng sông. Khảo sát 19 điểm mỏ khoáng sản để lựa chọn các điểm mỏ có tiềm năng về khoáng sản có khả năng đáp ứng nhu cầu về phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh để lập kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản năm 2019. Đôn đốc các doanh nghiệp có Giấy phép khai thác cát đã hết hạn dừng các hoạt động khai thác.

Về công tác bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường đã giải quyết 08 hồ sơ môi trường. Trình UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Chống rác thải nhựa”. Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Mô hình “Phụ nữ không sử dụng túi ni lông” tại thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước. Kiểm tra tình hình thực hiện tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại 15 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Rà soát, giới thiệu 04 đơn vị tham dự Giải thưởng Môi trường Việt Nam; hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường. Hướng dẫn các địa phương xử lý ô nhiễm môi trường trong phòng chống dịch tả lợn châu Phi. Tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo chấm dứt hoạt động sản xuất, chế biến tinh bột mì nằm xen kẽ trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Bình Tân, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 01-08-2019)