TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Ngày 16/7/2019, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 48/GP-UBND về việc cấp quyền khai thác khoáng sản đất làm vật liệu san lấp cho Công ty TNHH Xây dựng Thuận Đức tại thôn Chánh Liêm, xã Cát Tường, huyện Phù Cát.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho phép công ty TNHH Xây dựng Thuận Đức, có trụ sở tại Lô 7-8-9 Huỳnh Tấn Phát, T.P Quy Nhơn, được khai thác đất làm vật liệu san lấp tại thôn Chánh Liêm, xã Cát Tường, huyện Phù Cát với diện tích khai thác là 1,5ha được giới hạn bởi các điểm tọa độ sau:

Trữ lượng địa chất đất san lấp là: 75.000m3, công suất khai thác: 75.000m3/năm với mục đích thi công xây dựng nền, mặt đường và công trình thoát nước thuộc công trình Đường trục Khu kinh tế nối dài, đoạn Km4+00- Kml 8+500 do Công ty TNHH Xây dựng Thuận Đức trực tiếp thi công. Thời hạn khai thác: 01 năm kể từ ngày ký.

Công ty TNHH Xây dựng Thuận Đức có trách nhiệm nộp lệ phí cấp giấy phép khai thác khoáng sản và các khoản phí có liên quan theo quy định hiện hành; nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản theo quy định. Trước khi tiến hành khai thác phải báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra tại thực địa, xác định tọa độ, mặt bằng khai thác và cắm mốc giới phạm vi khu vực được phép khai thác; phải thực hiện thủ tục thuê đất phục vụ cho hoạt động khai thác khoáng sản theo quy định của pháp luật.

Thực hiện đầy đủ nội dung Kế hoạch bảo vệ môi trường và Phương án cải tạo, phục hồi môi trường đã được phê duyệt; trong quá trình khai thác, phải thực hiện đúng và đầy đủ các phương pháp, quy trình kỹ thuật, bảo đảm an toàn kỹ thuật, an toàn công trình mỏ; phải có các biện pháp phòng, chống các sự cố, bảo đảm an toàn lao động và các quy định khác có liên quan về an toàn trong khai thác mỏ; bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển đất. Thực hiện phục hồi môi trường, đất đai sau khai thác; báo cáo định kỳ trong hoạt động khoáng sản theo quy định của pháp luật về khoáng sản và các quy định khác có liên quan./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 17-07-2019)