TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
12tuandieuki.com
Ngày 10/7/2019, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 45/GP-UBND về việc gia hạn giấy phép khai thác khoáng sản cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Như Ý tiếp tục khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại sông Hà Thanh, xã Phước Mỹ, T.P Quy Nhơn.

Ảnh minh họa_C.N

Theo đó, UBND tỉnh cho phép Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Như Ý được tiếp tục khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường tại sông Hà Thanh, xã Phước Mỹ, T.P Quy Nhơn theo Giấy phép số 43/GP-UBND đã cấp ngày 30/8/2016, với diện tích khai thác là 1,9ha; khối lượng tiếp tục khai thác là 39.945m3 cát, được giới hạn bởi các điểm góc có hệ tọa độ như sau:

Công suất tiếp tục khai thác là: 10.000 m3 cát/năm, độ sâu khai thác không quá 02m so với mặt chuẩn trung bình độ dốc đáy sông tại đoạn khai thác; khai thác với mục đích phục vụ xây dựng các công trình hạ tầng và dân sinh trên địa bàn tỉnh Bình Định; thời hạn khai thác: 02 năm kể từ ngày 30/8/2019.

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Như Ý có trách nhiệm nộp lệ phí cấp gia hạn giấy phép khai thác khoáng sản và các khoản phí có liên quan theo quy định; nộp các khoản ngân sách cho Nhà nước và đóng góp kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy định; nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản khi được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ kết quả khai thác và phát hiện mới về khoáng sản cho Sở Tài nguyên và Môi trường; phục hồi môi trường, đất đai sau khi giấy phép này hết hạn theo quy định của pháp luật./.

Chí Nghĩa_TTCNTT  (Cập nhật ngày 11-07-2019)