TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 3762/UBND-KT về việc xử lý hoạt động sản xuất, chế biến tinh bột mì gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện Tây Sơn.

Ảnh minh họa_C.N

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương chấm dứt hoạt động sản xuất, chế biến tinh bột mì nằm xem kẽ trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Bình Tân và xã Bình Thành, huyện Tây Sơn như đề xuất của UBND huyện Tây Sơn tại Văn bản số 287/UBND-KTN ngay 27/5/2019.

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Tây Sơn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến cho các hộ sản xuất, chế biến tinh bột mì tại địa bàn xã Bình Tân và xã Bình Thành được biết và nghiêm túc thực hiện chủ trương nêu trên; xây dựng phương án chuyển đổi nghề cho các hộ đang sản xuất tinh bột mì trên địa bàn huyện và lập phương án di dời đến địa điểm mới theo quy hoạch, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đồng thời, yêu cầu UBND huyện Tây Sơn tổ chức khảo sát, đánh giá và thực hiện việc cấp nước sạch cho các hộ dân trong vùng bị ô nhiễm do hoạt động sản xuất, chế biến tinh bột mì gây ra./.

Chí Nghĩa_TTCNTT  (Cập nhật ngày 15-07-2019)