TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
12tuandieuki.com
Ngày 12/7/2019 tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Khối Thi đua Tham mưu - Tổng hợp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh và lãnh đạo, chuyên viên theo dõi công tác thi đua của 11 cơ quan thuộc Khối gồm: Văn phòng Đoàn ĐBHQ tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Ban Dân tộc tỉnh, Viện Nghiên cứu phát triển KT-XH và Liên minh các Hợp tác xã tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị_Ảnh: T.V

Sở Tài nguyên và Môi trường với vai trò Trưởng Khối Thi đua năm 2019 ngay từ đầu năm đã ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện các phong trào thi đua của Khối; Đăng ký giao ước thi đua năm 2019; ban hành Kế hoạch vận động ủng hộ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 110 triệu đồng. Cán bộ công chức, viên chức trong Khối tích cực tham gia các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua lao động sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, áp dụng công nghệ mới, cải tiến lề lối làm việc, phương pháp quản lý, cải cách thủ tục hành chính, xây dựng cơ quan văn hóa gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các cơ quan như: cần tăng cường hơn nữa sự phối hợp thực hiện các phong trào thi đua giữa các cơ quan trong Khối; một số phong trào thi đua chưa được sâu rộng; công tác truyền thông, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng các điển hình tiên tiến từ các phong trào thi đua còn ít.

Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2019 của Khối Thi đua Tham mưu - Tổng hợp tỉnh như: tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng - chính quyền vững mạnh theo Kế hoạch số 79/KH-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh tổ chức phong trào thi đua yêu nước năm 2019, Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 02/01/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh phát động phong trào thi đua đặc biệt Chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, Cuộc vận động xây dựng người công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; thực hiện tốt phong trào thi đua “Bình Định chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Bình Định chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”; tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến, kịp thời biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho xã hội nhằm khích lệ, động viên cán bộ công chức, viên chức và người lao động cơ quan hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thiên Văn_VP Sở  (Cập nhật ngày 15-07-2019)