TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
12tuandieuki.com
Ngày 02/7/2019, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 3741/UBND-KT về công tác bảo vệ môi trường tại Cụm công nghiệp Cầu Nước Xanh và Công ty TNHH MTV chế biến nông sản Lucky Star.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty cổ phần Cụm công nghiệp cầu Nước Xanh khẩn trương hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp trước tháng 12/2019; đồng thời có trách nhiệm theo dõi, giám sát hoạt động xả nước thải của các cơ sở sản xuất, kinh doanh vào hệ thống xử lý nước thải tập trung của Cụm công nghiệp theo quy định của Quyết định số 1422/QĐ-UBND ngày 23/4/2015 của UBND tỉnh. Chỉ được phép tiếp nhận thêm dự án đầu tư vào Cụm công nghiệp sau khi đã có đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường theo quy định.

Yêu cầu Công ty TNHH MTV chế biến nông sản Lucky Star tạm dừng hoạt động vận hành thử nghiệm và tiếp tục hoàn thiện các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường theo cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đã phê duyệt; Lập phương án vận hành, thử nghiệm kèm theo các giải pháp bảo vệ môi trường gửi Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét.

Đồng thời, Giao Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra tiến độ thực hiện dự án và giám sát công tác bảo vệ môi trường đối với Công ty cổ phần Cụm công nghiệp Cầu Nước Xanh và Công ty TNHH MTV chế biến nông sản Lucky Star theo báo cáo ĐTM đã phê duyệt./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 03-07-2019)