TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Đó là kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long tại văn bản số 147/TB-UBND ngày 01/7/2019 về công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long thống nhất chủ trương cho áp dụng chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội ban hành kèm theo Quyết định số 23/2019/QĐ-UBND ngày 04/6/2019 của UBND tỉnh, để tính toán lập phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Giải GPMB tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và Chủ đầu tư dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định, khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ thủ tục có liên quan, sớm thực hiện công tác bồi thường, GPMB bàn giao mặt bằng sạch cho Nhà đầu tư triển khai dự án. Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì, phối hợp với Ban GPMB tỉnh, Chủ đầu tư dự án và các cơ quan, đơn vị liên quan có phương án tối ưu nhất để triển khai thực hiện và hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất; tham mưu, đề xuất cho UBND tỉnh trong việc xây dựng 4 khu dân cư và tái định cư phù hợp với quy định của pháp luật và các chính sách ưu đãi trong Khu kinh tế.

Đồng thời, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện xác định giá đất để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng xây dựng dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, Dự án Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex - Bình Định do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - TNHH Một thành viên (Becamex IDC) đầu tư tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, là dự án trọng điểm của tỉnh, có quy mô lớn, khi đi vào hoạt động sẽ tác động tích cực đến tình hình kinh tế - xã hội của địa phương; mở ra cơ hội phát triển khu vực phía Tây của tỉnh./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 02-07-2019)