TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Cải cách hành chính
Nhằm góp phần xây dựng bộ máy hành chính công khai, minh bạch, hoạt động có hiệu quả, nhất là chính quyền cấp cơ sở, góp phần nâng cao Chỉ số quản trị và hành chính công của tỉnh trong thời gian tới. Ngày 24/6/2019, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 53/KH-UBND về việc Ban hành Kế hoạch cải thiện và nâng cao Chỉ số quản trị và hành chính công (PAPI) của tỉnh.

Ảnh minh họa_C.N

Theo đó, mục đích của Kế hoạch nhằm cải thiện và nâng cao Chỉ số PAPI của tỉnh năm 2019 và những năm tiếp theo, PAPI của tỉnh đứng ở nhóm trung bình cao trở lên; xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công của tỉnh, góp phần xây dựng bộ máy hành chính công khai, minh bạch, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả nhất là chính quyền cấp cơ sở, góp phần nâng cao Chỉ số PAPI của tỉnh trong thời gian tới. Bên cạnh đó nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan nhà nước và mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm nâng cao Chỉ số PAPI của tỉnh trong các năm tiếp theo.

Việc thực hiện Kế hoạch phải đảm bảo yêu cầu như: Chỉ số PAPI phải thực hiện đồng bộ với Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020 và gắn với Chương trình hành động của Tỉnh ủy về cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020; Kế hoạch phải được triển khai đồng bộ ở các cấp chính quyền, có sự kết hợp chặt chẽ với công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân đối với chính quyền các cấp.

Ngoài ra, Kế hoạch cũng đề ra các nhiệm vụ, giải pháp như: Tăng cường sự tham gia của người dân ở cấp cơ sở, nâng cao trách nhiệm giải trình với người dân, đẩy mạnh kiểm soát tham nhũng trong khu vực công, tập trung cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công; đẩy mạnh quản trị điện tử…/.

Chí Nghĩa_TTCNTT  (Cập nhật ngày 03-07-2019)