TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 1601/QĐ-BTNMT về việc phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án “Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng”, thực hiện tại phường Bình Định và phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ảnh minh họa_T.T

Theo đó, phạm vi, quy mô xây dựng cơ sở hạ tầng Khu đô thị dọc hai bên đường liên phường Bình Định đi Nhơn Hưng với diện tích 350.454 m2 tại phường Bình Định và phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định với các hạng mục: giải phóng mặt bằng, san nền, xây dựng hệ thống đường giao thông, hệ thống cấp nước, cấp điện, hệ thống thông tin liên lạc, cây xanh, hệ thống thu gom nước mưa và nước thải, trạm xử lý nước thải tập trung công suất 890 m3/ngày đêm, hồ ứng phó sự cố dung tích 1.800m3; Xây dựng chợ An Nhơn - Bình Định trên diện tích đất 33.325,97m2.

Phạm vi báo cáo đánh giá tác động môi trường không bao gồm những hoạt động khai thác và vận chuyển vật liệu san nền, khai thác nước phục vụ Dự án.

Yêu cầu về bảo vệ môi trường đối với Dự án phải tuân thủ QCVN 26:2010/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn, QCVN 27:2010/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về độ rung, QCVN 05:2013/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh, các Quy chuẩn môi trường hiện hành khác có liên quan và các yêu cầu về an toàn, vệ sinh môi trường trong quá trình thực hiện Dự án.

Công tác thu gom, xử lý toàn bộ nước thải phát sinh trong quá trình hoạt động của Dự án đạt QCVN 14:2008/BTNMT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt, cột B với hệ số K=0,9 trước khi thải vào kênh S dẫn ra sông Kôn.

Các loại chất thải rắn, chất thải nguy hại phát sinh trong quá trình thực hiện Dự án đảm bảo các yêu cầu về an toàn và vệ sinh môi trường theo quy định tại Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24 tháng 4 năm 2015 của Chính phủ về quản lý chất thải và phế liệu; Thông tư số 36/2015/TT- BTNMT ngày 30 tháng 6 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ TN&MT về quản lý chất thải nguy hại và các quy định của pháp luật hiện hành khác có liên quan.

Thực hiện chương trình quản lý, giám sát môi trường và các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường khác như đề xuất trong báo cáo đánh giá tác động môi trường; số liệu giám sát phải được cập nhật và lưu giữ để cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra.

Trong quá trình thực hiện dự án Chủ dự án có trách nhiệm Lập và gửi kế hoạch quản lý môi trường của dự án để niêm yết công khai theo quy định của pháp luật; Thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về bảo vệ môi trường và các nội dung bảo vệ môi trường khác đã đề xuất trong báo cáo đánh giá tác động môi trường. Nếu dự án có những thay đổi so với báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt, chủ dự án phải có văn bản báo cáo và chỉ được thực hiện những thay đổi sau khi có văn bản chấp thuận của Bộ Tài nguyên và Môi trường./.

Thanh Tâm  (Cập nhật ngày 03-07-2019)