TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Sáng ngày 29/6/2019, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Cuộc thi “Thanh niên với cải cách hành chính và và văn hóa công sở” với sự tham gia của 05 đội thi đến từ 05 Cụm thi đua (mỗi Cụm gồm 10-12 cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối).

Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội thi của Cụm Thi đua số 1. Ảnh: Đ.K

Trong hơn 03 giờ đồng hồ, các đội thi đã mang đến cho Ban Giám khảo và khán giả những giây phút sôi nổi, hào hứng qua 03 phần thi: trả lời câu hỏi trắc nghiệm; thuyết trình ý tưởng, giải pháp về công tác cải cách hành chính, thực hiện văn hóa công sở; thi tiểu phẩm, kịch ngắn về các nội dung của cải cách hành chính, thực hiện văn hóa công sở.

Theo nhận xét của Ban Giám khảo cuộc thi, ngoài việc thể hiện xuất sắc những hiểu biết của mình về chính sách cải cách hành chính và đề án văn hóa công sở, các đội thi còn tạo ấn tượng sâu sắc với khán giả khi khéo léo truyền đạt những nội dung tuyên truyền về cải cách hành chính thông qua các tiết mục tiểu phẩm được dàn dựng công phu, đặc sắc trong phần thi thứ ba.

Kết quả cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội thi đến từ Cụm Thi đua số 1 có sự tham gia của Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường, Giải Nhì cho Cụm Thi đua số 4, Đội thi của Cụm Thi đua số 5 đạt giải Ba. Đội thi của Cụm Thi đua số 1 còn đạt giải phụ Ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính, thực hiện văn hóa công sở hay nhất với ý tưởng “Xây dựng đường dây nóng tư vấn về thủ tục hành chính”.

Cuộc thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở” đã góp phần quan trọng để lan tỏa rộng rãi tới các cấp bộ Đoàn trong Đoàn khối các cơ quan tỉnh và đông đảo đoàn viên thanh niên, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức liêm chính, trách nhiệm, trung thực, không vụ lợi, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị./.

Đắc Khánh - Đoàn Thanh niên Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 02-07-2019)