TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và tôn vinh các nhà khoa học, các tổ chức khoa học và công nghệ đã có những công trình khoa học và công nghệ nổi bật, góp phần phát triển bền vững ngành tài nguyên và môi trường. Ngày 20/06/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 1548/QĐ-BTNMT về kế hoạch xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ của Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ nhất, năm 2019.

Ảnh minh họa_C.N

Theo đó, các công trình tham gia xét tặng Giải thưởng phải đáp ứng các yêu cầu sau: 1) Công trình đề nghị xét tặng Giải thưởng là kết quả nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng hoặc nhận hỗ trợ từ các nguồn kinh phí do Bộ TN&MT quản lý, thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ TN&MT và phục vụ trực tiếp sự phát triển của ngành TN&MT. 2) Công trình được công bố hoặc ứng dụng trong thực tiễn ít nhất 01 năm và chưa nhận bất kỳ Giải thưởng cấp quốc gia, quốc tế tính đến thời điểm nộp hồ sơ tham gia xét tặng Giải thưởng. 3) Công trình đề nghị xét tặng Giải thưởng là kết quả của nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng hoặc nhận hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước phải được đăng ký, lưu giữ kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo quy định pháp luật. 4) Tính đến thời điểm xét tặng Giải thưởng, tác giả công trình không vi phạm quy định tại Điều 8 Luật Khoa học và Công nghệ.

Giải thưởng được xét tặng cho các công trình khoa học và công nghệ thuộc các lĩnh vực trong phạm vi quản lý nhà nước của Bộ TN&MT, bao gồm: Đất đai; Tài nguyên nước; Tài nguyên khoáng sản, địa chất; Môi trường; Khí tượng thuỷ văn; Biến đổi khí hậu; Đo đạc và bản đồ; Viễn thám; Quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển và hải đảo; Quản lý nhà nước các dịch vụ công trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ TN&MT.

Hồ sơ tham gia xét tặng Giải thưởng của các đơn vị gửi trực tiếp về các Tổng cục/Cục quản lý nhà nước lĩnh vực phù hợp với công trình đề nghị xét thưởng, trước ngày 30/7/2019.

Đơn vị có công trình đề nghị xét tặng gửi bản điện tử công văn tham gia xét tặng Giải thưởng trên hồ sơ công việc tới cơ quan thường trực Hội đồng xét tặng Giải thưởng - Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường và vào địa chỉ thư điện tử của Vụ: vkhcn@monre.gov.vn. Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng trước ngày 18/5/2020…/.

Chí Nghĩa_TTCNTT  (Cập nhật ngày 20-06-2019)