TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
12tuandieuki.com
Ngày 18/06/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2058/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án Phương Mai Bay Resort.

Ảnh minh họa_T.T

Theo đó, Quy hoạch dự án Phương Mai Bay Resort nhằm mục đích xây dựng một Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, với du lịch sinh thái biển đặc thù, đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch tham quan của du khách, kết hợp với hội thảo, hội nghị, vui chơi giải trí, cắm trại... với các hạng mục chủ yếu như: biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, các dịch vụ đa năng... để phục vụ nhu cầu của du khách; đảm bảo kết nối đồng bộ về hạ tầng, về kiến trúc cảnh quan với các dự án lân cận trong Khu kinh tế Nhơn Hội.

Địa điểm khu vực quy hoạch là một phần của Điểm số 2, Khu du lịch biển Nhơn Lý - Cát Tiến, Khu kinh tế Nhơn Hội, với giới cận như sau: Phía Bắc giáp dự án Maia Quy Nhơn Beach Resort; Phía Nam giáp phần còn lại của Điểm số 2, Khu du lịch biển Nhơn Lý – Cát Tiến; Phía Đông giáp biển Đông; Phía Tây giáp đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội (QL 19B).

Tổng diện tích quy hoạch là 303.042,12m2 (30,3ha) (trong đó: đất khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng72.397,60m2; Đất dịch vụ, vui chơi giải trí 49.964,01m2; Đất giao thông, bãi xe, hạ tầng kỹ thuật, nội bộ 54.619,76m2; Đất câỵ xanh cảnh quan, mặt nước 72.828,67m2; Bãi biến (không giao, không cho thuê) 51.426,80m2; Mặt nước biển (không giao, không cho thuê) 1.805,28m2).

Bên cạnh đó, Quy hoạch tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan của dự án Phương Mai Bay Resort được chia thành 03 khu vực chính như sau: Khu khách sạn cao tầng được tổ chức phía Tây dự án, tiếp cận với đường Quốc lộ 19B cùng với khu nhà đón tiếp để tạo điểm nhấn, cũng như tạo thuận lợi cho việc phục vụ du khách; Khu biệt thự nghỉ dưỡng được tổ chức tại khu vực trung tâm dự án và phía Đông dự án để có tầm nhìn hướng biển; Khu dịch vụ được tổ chức phía Bắc dự án và tổ chức xen kẽ với các hạng mục nghỉ dưỡng, gồm các công trình: Khu vui chơi nước; Khu vui chơi thiếu nhi; Khu spa - massage; Câu lạc bộ biển; Trung tâm hội nghị; Nhà hàng...; Hệ thống cây xanh, hồ nước cảnh quan được tổ chức xen kẽ với các hạng mục công trình, đảm bảo môi trường vi khí hậu cho dự án./.

Thanh Tâm  (Cập nhật ngày 19-06-2019)