TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Đó là ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh tại văn bản số 3383/UBND-KT về việc đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ thu hồi đất, bàn giao đất quốc phòng do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý để xây dựng khu tái định cư thuộc Dự án Hồ chứa nước Đồng Mít.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ động, phối hợp với Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan chức năng khẩn trương lập hồ sơ thu hồi đất quốc phòng theo quy định để thu hồi đất xây dựng khu tái định cư phục vụ dự án Hồ chứa nước Đông Mít; xây dựng phương án, kế hoạch sử dụng đất cụ thể, xác định quy mô, diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng đất xây dựng căn cứ hậu phương mới tại Tiểu khu 1, xã An Hưng, huyện An Lão, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. UBND huyện An Lão phối hợp với Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện một số nhiệm vụ có liên quan nhằm đẩy nhanh công tác thu hồi đất căn cứ hậu phương của tỉnh tại huyện An Lão.

Đồng thời, giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện An Lão lập hồ sơ thu hồi đất, bàn giao đất quốc phòng do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đang quản lý để xây dựng khu tái định cư phục vụ dự án Hồ chứa nước Đồng Mít; Chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 05 năm kỳ cuối (2016 - 2020) trên địa bàn tỉnh, trình cấp thẩm quyền phê duyệt để có cơ sở thu hồi đất thực hiện dự án theo đúng quy định./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 14-06-2019)