TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Nhằm nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp và tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính của cán bộ, công chức, viên chức. Ngày 14/6/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 733/QĐ-TTg về việc ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025.

Ảnh minh họa_C.N

Theo đó, Mục đích của kế hoạch nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động; tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức của cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường kỷ cương; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí qua đó tiếp tục xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Việt Nam gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ cương, tận tình, thân thiện; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm cụ thể hàng ngày, trên mọi lĩnh vực công tác.

Kế hoạch cũng đề ra các nội dung thi đua đối với tập thể như: Xây dựng, ban hành các chính sách, quy định, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị về văn hóa công sở; thực hiện đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, công khai, minh bạch, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết công việc tại cơ quan, đơn vị; thực hiện ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; xây dựng và giữ gìn cơ quan, đơn vị văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức gồm các nội dung như: Thực hiện chấp hành nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật hành chính; thực hiện chuyên nghiệp về chuyên môn, nghiệp vụ; tinh thần, thái độ làm việc tận tụy, nghiêm túc, trách nhiệm; thực hiện chuẩn mực trong giao tiếp, ứng xử; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện chuẩn mực về đạo đức, lối sống; trang phục gọn gàng, sạch sẽ, lịch sự, phù hợp với tính chất công việc; tích cực tham gia các phòng trào thi đua yêu nước do cơ quan, đơn vị và địa phương phát động, tổ chức.

Phòng trào thi đua được triển khai thực hiện từ năm 2019 đến năm 2025. Hàng năm, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các bộ, ngành, địa phương lấy kết quả triển khai tổ chức thực hiện Phong trao thi đua là nội dung quan trọng để đánh giá thi đua và xem xét khen thưởng cho các đơn vị…/.

Chí Nghĩa_TTCNTT  (Cập nhật ngày 17-06-2019)