TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1955/QĐ-UBND ngày 10/06/2019 về việc đóng cửa mỏ khoáng sản titan sa khoáng tại thôn Hòa Hội Nam, xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ đã được UBND tỉnh cấp cho Công ty TNHH Tấn Phát theo Giấy phép khai thác khoáng sản số 54/GP-UBND ngày 09/8/2010 và Giấy phép gia hạn số 108/GP-UBND ngày 01/12/2011.

Hoàn thổ, phục hồi rừng tại mỏ titan đã khai thác. Ảnh minh họa

Mục đích đóng cửa mỏ để thanh lý tài nguyên thuộc một phần diện tích đã khai thác hết trữ lượng và giao đất cho UBND huyện Phù Mỹ để quản lý theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật khác có liên quan.

Diện tích đóng cửa mỏ là 36,7 ha, có hệ tọa độ VN 2000, kinh tuyến trục 111°00, múi 6 độ, được giới hạn bởi các điểm góc:

Công ty TNHH Tấn Phát đã hoàn thành công tác hoàn thổ, trồng cây, cải tạo phục hồi môi trường sau khai thác titan đối với diện tích 36,7 ha. Đồng thời giao Quỹ Bảo vệ môi trường hoàn trả số tiền ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường còn lại là 1.711.160.650 đồng cho Công ty TNHH Tấn Phát và phối hợp với cơ quan liên quan để chuyển số tiền 264.762.350 đồng (tiền san gạt 0,5ha hố khai thác và trồng, chăm sóc 4,0 ha rừng phi lao) vào ngân sách tỉnh./.

Quỳnh Ngân  (Cập nhật ngày 11-06-2019)