TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Ngày 05/06/2019, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 1881/QĐ-UBND về việc phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Nhà ở xã hội Nam Ngân (Seafront) của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Ngân.

Ảnh minh họa_Q.N

Theo đó, phê duyệt Dự án Nhà ở xã hội Nam Ngân (Seafront) tại số 44 đường Đinh Bộ Lĩnh, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Ngân với tổng diện tích dự án là 1.800 m2.

Trong quá trình thi công yêu cầu thực hiện các biện pháp giảm thiểu bụi, ồn; che chắn, cách ly khu vực thi công; thu gom, xử lý lượng chất thải phát sinh từ quá trình xây dựng; tạo hệ thống thu gom, thoát nước mưa tạm thời đảm bảo không gây ngập úng các khu vực xung quanh; Thu gom, xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 200 m3/ngày, đảm bảo nước thải sau xử lý đạt cột B, Quy chuẩn 14:2008/BTNMT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt với K = 1 và đấu nối vào hệ thống thoát nước chung của thành phố Quy Nhơn; Xây dựng khu vực lưu chứa chất thải rắn thông thường và chất thải nguy hại theo đúng quy định.

Đồng thời, chủ dự án có trách nhiệm lập và gửi kế hoạch quản lý môi trường của Dự án để niêm yết công khai tại trụ sở UBND phường Hải Cảng theo quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về bảo vệ môi trường và các nội dung bảo vệ môi trường khác đã đề xuất trong báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Trong quá trình thực hiện nếu dự án có những thay đổi so với với báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt, chủ dự án phải có văn bản báo cáo và chỉ được thực hiện những thay đổi đó sau khi có văn bản chấp thuận của Sở Tài nguyên và Môi trường; chịu trách nhiệm khắc phục các sự cố, rủi ro môi trường trong quá trình hoạt động dự án và bồi thường mọi thiệt hại về kinh tế, môi trường do quá trình triển khai hoạt động dự án gây ra./.

Quỳnh Ngân  (Cập nhật ngày 06-06-2019)