TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Cải cách hành chính
Chiều ngày 12/6/2019, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị phân tích chỉ số quản trị và hành chính công (PAPI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) của tỉnh và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đồng chí Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện Bộ Nội vụ, Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, đại diện các sở, ban, ngành, địa phương, bí thư đảng ủy và chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Đ.K

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức và công dân đối với một số dịch vụ công năm 2018; Báo cáo phân tích Chỉ số PAPI và Chỉ số PAR INDEX tỉnh Bình Định trong năm 2018; nghe thông qua Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh và góp ý thảo luận nhằm nâng cao các chỉ số này trong thời gian tới.

Đối với chỉ số PAPI, năm 2018 tỉnh Bình Định đạt 41,04 điểm, xếp thứ 61/63 tỉnh, thành phố (năm 2017, tỉnh xếp thứ 8/63). Về chỉ số PAR INDEX, năm 2018 tỉnh Bình Định đạt 73,8 điểm, xếp hạng 53/63 tỉnh, thành phố (tăng 3,51 điểm và tăng 6 bậc so với năm 2017). Theo kết quả đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 được phê duyệt tại Quyết định 1914/QĐ-UBND ngày 07/6/2019 của UBND tỉnh Bình Định, ở Khối các cơ quan Trung ương, Bảo hiểm xã hội tỉnh đứng đầu với 88,78 điểm. Sở Tài chính với 90,6 điểm đứng đầu Khối các sở, ban, ngành. Thành phố Quy Nhơn đứng đầu trong khối các huyện, thị xã thành phố với chỉ số đạt 75,98 điểm. Sở Tài nguyên và Môi trường đạt 68,27 điểm.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng từ kết quả Chỉ số PAPI, PAR INDEX và kết quả đánh giá Chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các cơ quan trung ương, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và các địa phương, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần nghiêm túc tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm và đề ra biện pháp hiệu quả khắc phục hạn chế, tồn tại. Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện cải cách hành chính. Triển khai sắp xếp, tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND cấp huyện theo Nghị định của Chính phủ. Hoàn thiện đề án vị trí việc làm, xây dựng và phê duyệt bảng mô tả công việc và khung năng lực của từng vị trí việc làm, tạo cơ sở để tuyển dụng, sắp xếp, bố trí lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong công tác cải cách hành chính, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 13-06-2019)