TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Chiều ngày 10 tháng 6 năm 2019, Đoàn Thanh tra của Tổng cục Môi trường đã tổ chức buổi công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Định. Tham dự buổi công bố có ông Lê Văn Tùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT, các đơn vị được thanh tra và các đơn vị có liên quan.

Toàn cảnh buổi công bố quyết định thanh tra. Ảnh: Đ.K

Tại buổi công bố, ông Phạm Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường miền Trung và Tây Nguyên, Trưởng Đoàn Thanh tra đã công bố Quyết định số 728/QĐ-TCMT ngày 30/5/2019 của Tổng cục Môi trường về việc thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Định. Đồng thời Đoàn Thanh tra cũng phổ biến tóm tắt mục đích, yêu cầu, nội dung kế hoạch thanh tra, nhiệm vụ, quyền hạn của trưởng đoàn thanh tra và thống nhất lịch làm việc với các cá nhân, tổ chức được thanh tra và các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Công tác thanh tra sẽ được thực hiện tại 18 đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Định. Nội dung thanh tra sẽ bao gồm việc kiểm tra thực tế khu vực sản xuất có phát sinh chất thải, các hệ thống xử lý chất thải, tiến hành lấy mẫu chất thải để đánh giá việc tuân thủ pháp luật về xử lý chất thải.

Cũng tại buổi làm việc trên, đại diện tổ giám sát của Đoàn Thanh tra đã công bố Quyết định số 729/QĐ-TCMT ngày 30/5/2019 của Tổng cục Môi trường về việc giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Phát biểu tại buổi công bố, Giám đốc Sở TN&MT Lê Văn Tùng đã đề nghị các phòng, đơn vị trực thuộc Sở TN&MT, các đơn vị được thanh tra và các đơn vị liên quan nghiêm túc hỗ trợ, phối hợp, cung cấp thông tin để Đoàn Thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 11-06-2019)