TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Địa chất - Khoáng sản
Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Quyết định số 1723/QĐ-UBND về việc thu hồi Giấy phép khai thác khoáng sản số 20 ngày 11/2/2010 của UBND tỉnh cấp cho Công ty TNHH Trung Hiệp để khai thác quặng galenit và vàng tại núi Hòn Lập, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh theo khoản 1, Điều 58 Luật Khoáng sản năm 2010.

Khu vực khai thác, sơ chế sản phẩm galenit và vàng. Ảnh minh họa

Lý do thu hồi vì sau khi UBND tỉnh Bình Định cấp phép khai thác, Công ty TNHH Trung Hiệp đã vi phạm khoản 2, Điều 55 Luật Khoáng sản năm 2010.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 22/5/2019, Công ty TNHH Trung Hiệp phải chấm dứt mọi hoạt động khai thác quặng galenit và vàng tại núi Hòn Lập, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh. Đồng thời, phải có trách nhiệm nộp bản chính Giấy phép khai thác số 20, nộp báo cáo khai thác, tài liệu liên quan, mẫu vật địa chất cho Sở TN&MT (nếu có).

Trong thời gian 06 tháng, Công ty TNHH Trung Hiệp phải di chuyển toàn bộ tài sản còn lại của mình và các bên có liên quan ra khỏi khu vực khai thác khoáng sản. Sau thời hạn này, tài sản còn lại thuộc sở hữu nhà nước. Phải thực hiện các nghĩa vụ có liên quan đến việc đóng cửa mỏ, cải tạo, phục hồi môi trường và đất đai theo quy định của Luật Khoáng sản, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Đất đai và các quy định khác của pháp luật có liên quan để giao cho chính quyền địa phương quản lý./.

Thanh Tâm  (Cập nhật ngày 05-06-2019)