TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Cải cách hành chính
Sáng ngày 03/6/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định phối hợp với UBND huyện Tuy Phước tổ chức tập huấn hướng dẫn công tác điều tra, khảo sát giá đất và xây dựng bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020 – 2024) cho cán bộ cấp xã, thị trấn tại hội trường UBND huyện. Tham dự Hội nghị có đại diện Chi cục Quản lý đất đai tỉnh - Sở Tài nguyên và Môi trường; Tổ công tác điều tra, khảo sát và xây dựng bảng giá đất của huyện; đại diện Lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện và Lãnh đạo UBND, cán bộ địa chính của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh: T.K

Tại Hội nghị, đại diện Công ty TNHH thẩm định giá MHD (đơn vị tư vấn) đã triển khai tập huấn và truyền đạt, phổ biến hướng dẫn thu thập thông tin giá đất cụ thể: Quy trình thực hiện; phân loại đất và vị trí đất; các mẫu phiếu thu thập thông tin và cách thức nhập; phân loại tập hợp thông tin; một số yêu cầu thông tin; cân đối và đề xuất theo quy định tại Thông tư số 36/TT-BTNMT ngày 30/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết phương pháp định giá đất; xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất; định giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất.

Hội nghị đã giúp Tổ công tác của huyện và Lãnh đạo UBND, cán bộ địa chính của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tuy Phước hiểu rõ, giải đáp các vướng mắc trong quá trình điều tra, khảo sát và xây dựng bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm (2020 - 2024) và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật./.

Tân Kỳ_Phòng TN&MT huyện Tuy Phước  (Cập nhật ngày 04-06-2019)