TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Nhằm bảo đảm triển khai kịp thời, thống nhất, khoa học và hiệu quả các nội dung đã được xác định trong Nghị định số 09/2019/NĐ-CP Chính phủ. Ngày 03/6/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 1386/QĐ-BTNMT về việc Ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị định số 09/2019/NĐ-CP ngày 24/01/2019 của Chính phủ quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước của Bộ TN&MT.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ cụ thể như xây dựng, ban hành các văn bản chi tiết Nghị định số 09/2019/NĐ-CP và triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị định số 09/2019/NĐ-CP của Chính phủ; Triển khai xây dựng, vận hành Hệ thống thông tin báo cáo của Bộ TN&MT; thực hiện kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ, các Bộ, ngành và địa phương; Tổ chức quán triệt, tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn và kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Nghị định số 09/2019/NĐ-CP và Kế hoạch triển khai Nghị định của Bộ TN&MT.

Đồng thời, kết quả triển khai Kế hoạch của Bộ TN&MT là cơ sở để đánh giá kết quả thực hiện Nghị định số 09/2019/NĐ-CP của Chính phủ; Xác định cụ thể nội dung công việc, thời hạn, sản phẩm dự kiến hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc tổ chức thực hiện Nghị định số 09/2019/NĐ-CP; tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa Bộ TN&MT với các Bộ, ngành; giữa các đơn vị trực thuộc Bộ, giữa Bộ với các Sở TN&MT trong công tác chỉ đạo điều hành; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh…/.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 04-06-2019)