TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
12tuandieuki.com
Thực hiện Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 03/02/2019 của Chính phủ và Quyết định số 867/QĐ-BTNMT ngày 10/4/2019 về việc ban hành Kế hoạch kiểm tra, đánh giá công tác quản lý chất thải rắn. Ngày 28/5/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 2429/BTNMT-TCMT về việc rà soát, đánh giá công tác quản lý nhà nước về chất thải rắn và kiểm tra, đánh giá các cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên phạm vi cả nước.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, Bộ TN&MT yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở TN&MT, Sở Xây dựng, Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan của địa phương chuẩn bị các nội dung về công tác quản lý nhà nước về chất thải rắn như: Tình hình thực hiện quy hoạch quản lý chất thải rắn; tình hình phát sinh phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt; kết quả thực hiện công tác quản lý chất thải rắn và những tồn tại, nguyên nhân, giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý chất thải trong thời gian tới. Bố trí cán bộ có thẩm quyền làm việc với Đoàn kiểm tra, đánh giá về các nội dung nêu trên.

Chỉ đạo Sở TN&MT cử lãnh đạo và cán bộ, công chức tham gia Đoàn kiểm tra, đánh giá của Bộ TN&MT đối với hoạt động kiểm tra, đánh giá các cơ sở xử lý chất thải rắn sinh hoạt; tổ chức điều tra, đánh giá đối với các bãi chôn lấp, các cơ sở xử lý còn lại và gửi báo cáo về Bộ TN&MT để tổng hợp./.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 29-05-2019)