TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong tháng 5 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh ban hành: 01 giấy phép khai thác đất làm vật liệu san lấp; 01 Quyết định gia hạn giấy phép khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường; 01 Giấy phép thăm dò khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng thông thường; 02 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản mỏ đá vật liệu xây dựng thông thường. Thẩm định 02 Báo cáo kết quả thăm dò khoáng sản. Trình UBND tỉnh ban hành quy chế phối hợp quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Đoàn công tác của Sở TN&MT tỉnh Tuyên Quang làm việc tại Sở TN&MT tỉnh Bình Định về công tác xử lý chất thải rắn. Ảnh: Đ.K

Tham mưu UBND tỉnh phê duyệt giá khởi điểm, tiền đặt trước và bước giá của mỏ đá làm vật liệu xây dựng tại núi Ngang, xã Cát Tường, huyện Phù Cát để thực hiện đấu giá quyền khai thác khoáng sản trong năm 2019. Triển khai đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt 1 năm 2019 đối với 09 mỏ khoáng sản đã được UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch đấu giá.

Tiếp tục khảo sát một số các bãi bồi ven sông có nguy cơ gây ảnh hưởng dòng chảy làm xói lở bờ, những khu vực cần khơi thông dòng chảy để tận dụng lượng cát thừa phục vụ nhu cầu dân sinh và các công trình phúc lợi.

Về công tác bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường đã giải quyết 02 hồ sơ môi trường. Phân tích 257 mẫu (162 mẫu không khí; 87 mẫu nước; 08 mẫu đất). Khảo sát các xã xây dựng nông thôn mới và lựa chọn 04 xã Mỹ Châu, Mỹ Đức (huyện Phù Mỹ) và Cát Minh, Cát Khánh (huyện Phù Cát) để triển khai nhiệm vụ nhân rộng mô hình xử lý rác nông thôn.

Trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện nhiệm vụ điều tra, khảo sát và đề xuất các biện pháp ngăn chặn kiểm soát các loài sinh vật ngoại lai xâm hại trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Trình UBND tỉnh dự thảo Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Chống rác thải nhựa”; xây dựng Kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc triển khai một số mô hình truyền thông về bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa; hướng dẫn, phát động Giải thưởng Môi trường Việt Nam và Chương trình Môi trường xanh Quốc gia.

Phối hợp với UBND huyện Hoài Nhơn kiểm tra, đánh giá hoạt động thử nghiệm các công trình bảo vệ môi trường của Công ty CP Nguyệt Anh; kiểm tra các nội dung còn tồn tại trong công tác bảo vệ môi trường đối với Trang trại chăn nuôi heo của Ông Đinh Văn Tịnh tại thôn Thuận Phong, xã Cát Lâm, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định; Kiểm tra việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại trang trại chăn nuôi heo của Ông Nguyễn Văn Thi tại thôn Thuận Phong, xã Cát Lâm, huyện Phù Cát./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 31-05-2019)