TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
12tuandieuki.com
Trong tháng 5 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giao đất 01 dự án, diện tích 0,22 ha; cho thuê đất 10 dự án, diện tích 44,4 ha; giao đất 02 khu dân cư, diện tích 1,89 ha; gia hạn giao đất 08 khu dân cư, diện tích 4,45 ha; thu hồi đất 01 trường hợp, diện tích 0,67 ha. Trình UBND tỉnh phê duyệt 02 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí phê duyệt 7,36 tỷ đồng.

Họp giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Ảnh: Đ.K

Đã xây dựng giá đất ở để phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng của 06 công trình, dự án. Thẩm định thiết kế kỹ thuật và dự toán kinh phí đo đạc chỉnh lý bản đồ địa chính tỷ lệ 1/1.000 của các công trình: phục vụ giải phóng mặt bằng công trình khu tái định cư mở rộng phía Tây Bắc khu tái định cư Quy Hòa, khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn; phục vụ giải phóng mặt bằng công trình khu tái định cư phía Bắc công viên khoa học khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn; phục vụ giải phóng mặt bằng công trình đường vành đai trung tâm phần mềm và công viên khoa học thuộc Khu Đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa; phê duyệt trích đo lập bản đồ khu Đô thị - Thương mại - Dịch vụ Đông Bắc cầu Tân An, thị xã An Nhơn và Trích đo công trình đường trục Khu kinh tế nối dài.

Về phát triển quỹ đất, đã thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án: Khu Đô thị - Thương mại Bắc sông Hà Thanh, phường Nhơn Bình, Khu Dân phía Tây đường Trần Nhân Tông, phường Nhơn Phú và Khu Dân cư phía Đông Chợ Dinh mới, phường Nhơn Bình, Khu đất của Công ty cổ phần In và Bao bì Bình Định, Khu đất 493 An Dương Vương của Binh đoàn 15, Khu Đô thị Long Vân, phường Trần Quang Diệu. Bán đấu giá quyền sử dụng đất các khu đất trên địa bàn thành phố Quy Nhơn với tổng số tiền sử dụng đất đã thực hiện tính đến ngày 15/5/2019 là 59,8 tỷ đồng.

Cấp mới, cấp đổi 56 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (GCN) cho các tổ chức, cấp đổi 3.843 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 4.430 trường hợp (tổ chức: 32, hộ gia đình, cá nhân: 4.398). Phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới 486 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 30-05-2019)