TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Môi trường
Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 32/GP-UBND ngày 24/5/2019 về việc cấp phép xả thải vào nguồn nước cho Công ty TNHH Nguyên Liêm - Nhà máy Chế biến tinh bột sắn Vân Canh, tại xã Canh Thuận, huyện Vân Canh.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, UBND tỉnh cho phép Chi nhánh 3 - Công ty TNHH Nguyên Liêm - Nhà máy Chế biến tinh bột sắn Vân Canh, địa chỉ tại làng Hòn Mẻ, xã Canh Thuận, huyện Vân Canh được xả nước thải sau xử lý của Hệ thống xử lý nước thải tập trung. Nguồn tiếp nhận nước thải là suối Dầu, tại làng Hòn Mẻ, xã Canh Thuận, huyện Vân Canh, với lưu lượng nước thải lớn nhất là 2.300 m3/ngày đêm. Chất lượng nước thải đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải chế biến tinh bột sắn QCVN 63:2017/BTNMT cột A với Kq = 0,9 ; Kf=l,0. Và thời hạn của giấy phép là 5 năm.

Công ty TNHH Nguyên Liêm - Nhà máy Chế biến tinh bột sắn Vân Canh có trách nhiệm tuân thủ các nội dung quy định đã được cấp phép; thực hiện quan trắc, giám sát nước thải và nước nguồn tiếp nhận suối Dầu theo quy định; lắp đặt hệ thống quan trắc tự động theo quy định tại Khoản 3 Điều 39 Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24/4/2015 của Chính phủ. Đồng thời, hàng năm trước ngày 15/12 tổng hợp báo cáo gửi Sở Tài nguyên và Môi trường về tình hình thu gom, xử lý nước thải và các vấn đề phát sinh trong quá trình xử lý nước thải; các kết quả quan trắc lưu lượng, chất lượng nước thải và nước nguồn tiếp nhận theo quy định…/.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 26-05-2019)