TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các thông tin khác
Ngày 14/5/219, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành Quyết định số 1187/QĐ-BTNMT về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 1851/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Ảnh minh họa_B.P

Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch là quán triệt nội dung, cụ thể hóa các nhiệm vụ của Bộ TN&MT được phân công tại Quyết định số 1851/QĐ-TTg để tổ chức triển khai đồng bộ, hiệu quả, từng bước tiếp nhận chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam liên quan đến các lĩnh vực quản lý của Bộ TN&MT theo Nghị định số 76/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật chuyển giao công nghệ. Và phân công các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT thực hiện các nhiệm vụ để triển khai có hiệu quả Quyết định số 1851/QĐ-TTg.

Ngoài ra, kế hoạch cũng đề ra các giải pháp như: Hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước hỗ trợ chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Đầu tư hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam; Triển khai hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam; Hợp tác quốc tế và Công tác thông tin, tuyên truyền…/.

Bình Phương  (Cập nhật ngày 21-05-2019)