TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Chiều ngày 23/5/2019, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Võ Thăng Long, Trưởng ban Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về tình hình thực hiện các Nghị quyết số 31/2015/NQ-HĐND ngày 25/12/2015 về kế hoạch phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2016 - 2020 và Nghị quyết số 64/2017/NQ-HĐND ngày 14/7/2017 về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2016-2020. Ông Lê Văn Tùng-Giám đốc Sở TN&MT cùng lãnh đạo Chi cục Quản lý đất đai, Văn phòng Đăng ký đất đai cùng dự họp.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đ.K

Theo báo cáo của Sở TN&MT, việc quy hoạch và giao đất cho các dự án nhà ở xã hội tại đô thị trên địa bàn tỉnh về cơ bản đã thực hiện được 5/9 dự án theo kế hoạch phát triển nhà ở xã hội giai đoạn 2016 - 2020. Hiện nay, nhu cầu mua nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh, nhất là tại T.P Quy Nhơn rất lớn nhưng các dự án đã triển khai chưa nhiều. Một số dự án có tiến độ xây dựng hoặc thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư còn chậm so với kế hoạch do nhiều nguyên nhân.

Tại buổi làm việc, Đoàn Giám sát đã đánh giá dự án nhà ở xã hội góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; đáp ứng nhu cầu cải thiện chỗ ở của nhân dân; tạo động lực phát triển đô thị và nông thôn bền vững theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nhằm thực hiện có kết quả theo định hướng phát triển nhà ở đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, Đoàn Giám sát cũng đề nghị Sở TN&MT khắc phục việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết kéo dài thời gian thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư dẫn đến việc lập các thủ tục về đất đai còn chậm so với quy định; việc giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật đối với các khu đất chưa có mặt bằng sạch còn chậm./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 24-05-2019)