TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Cải cách hành chính
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam tại Văn bản số 303/ĐĐBĐVN-CSQL ngày 26/3/2019 về việc triển khai thực hiện, tuyên truyền, phổ biến Luật Đo đạc và bản đồ; được sự đồng ý của UBND tỉnh, ngày 20/5/2019 Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lớp Tập huấn Luật Đo đạc và bản đồ và các văn bản hướng dẫn thi hành nhằm nâng cao năng lực công tác quản lý nhà nước, nhận thức của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị tập huấn Hội nghị Tập huấn Luật Đo đạc và bản đồ và các văn bản có liên quan trên địa bàn tỉnh. Ảnh: T.T

Ngày 25 tháng 6 năm 2018, Chủ tịch nước đã ký ban hành Lệnh số 05/2018/L-CTN về việc công bố Luật Đo đạc và bản đồ số 27/2018/QH14 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2018. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2019.

Qua thực tiễn công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đo đạc và bản đồ trên địa bàn tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường xác định vai trò và năng lực trong công tác quản lý nhà nước về đo đạc và bản đồ tại các ngành, cơ quan đơn vị và các địa phương trên địa bàn tỉnh là nhân tố hết sức quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh nhà.

Với ý nghĩa đó, mục đích của lớp tập nhằm trang bị cho các cán bộ, công chức, viên chức làm công tác đo đạc và bản đồ tại các cơ quan, ban ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh các vấn đề cơ bản, cốt lõi, cần thiết trong công tác quản lý nhà nước về đo đạc và bản đồ tại địa phương; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Luật Đo đạc và bản đồ; đồng thời nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ trong quá trình thi công./.

Thanh Thanh_CC QLĐĐ  (Cập nhật ngày 21-05-2019)