TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Ngày 13/05/2019 UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 1571/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 Khu vực phía Nam đầm Đề Gi, huyện Phù Cát đến năm 2035. Theo đó:

Ảnh minh họa_A.P

Quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 Khu vực phía Nam đầm Đề Gi, huyện Phù Cát đến năm 2035 có tống diện tích khoảng 4.626ha, nằm trong phạm vi thuộc địa bàn các xã Cát Khánh, Cát Thành và một phần xã Cát Hải, huyện Phù Cát (phía Bắc giáp Đầm Đề Gi, phía Nam giáp Khu kinh tế Nhơn Hội, phía Đông giáp Biển Đông, phía Tây giáp Núi Bà).Thời gian lập quy hoạch: Giai đoạn ngắn hạn đến năm 2025, giai đoạn dài hạn đến năm 2035.

Mục tiêu nhằm cụ thể hóa đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035. Quy hoạch khu vực phát triển đô thị - du lịch - dịch vụ thương mại gắn với không gian cộng đồng dân cư ven biển. Xác định các khu vực phát triển đô thị ven biển, các khu vực phát triển du lịch, dịch vụ thương mại trên cơ sở khai thác lợi thế về giao thông của các tuyến đường ven biển quốc gia; xác định các chỉ tiêu quy hoạch xây dựng và các điều kiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đảm bảo giữ gìn giá trị văn hoá biển đi đôi với phát triển bền vững kinh tể biển.

Bên cạnh đó, làm cơ sở lập các đồ án quy hoạch phân khu, chi tiết, quản lý đầu tư phát triển đô thị và các khu chức năng khu vực phía Nam đầm Đề Gi và phía Bắc Khu kinh tế Nhơn Hội./.

Anh Phú  (Cập nhật ngày 14-05-2019)