TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Khí tượng - Thủy văn
Thực hiện Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 13/02/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 15/5 đến ngày 22/5 hàng năm làm Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019 của ngành TN&MT với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”.

Ảnh minh họa_TT

Nhằm đề cao, thúc đẩy vai trò, trách nhiệm và chủ động tham gia của cộng đồng và toàn xã hội trong công tác phòng chống thiên tai, Bộ TN&MT đã có Công văn số 2180/BTNMT-TCKTTV ngày 13/5/2019 đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ chức năng, nhiệm vụ và các nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch, triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai đảm bảo thiết thực, hiệu quả với mục đích:

+ Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai, góp phần xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai.

+ Tăng cường công tác quản lý nhà nước, trong đó đẩy mạnh hoạt động phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó với thiên tai; nâng cao năng lực phòng chống thiên tai của chính quyền địa phương các cấp và người dân.

+ Tuyên truyền sâu rộng các quy định của pháp luật, kiến thức về phòng chống thiên tai cho người dân tạo được sự đồng thuận, ý thức chủ động của nhân dân trong phòng, chống thiên tai.

+ Cổ vũ tinh thần nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức ngành TN&MT trong công tác phòng, chống thiên tai.

Bên cạnh đó, Bộ TN&MT đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung vào các nhiệm vụ: Tuyên truyền, phổ biến Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 13/02/2019 của Thủ tướng Chính phủ; tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai, ngày truyền thống phòng chống thiên tai của Việt Nam trong hệ thống ngành TN&MT các cấp; tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Luật Khí tượng thủy văn và các văn bản hướng dẫn; các quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai; các hiện tượng khí tượng thủy văn nguy hiểm; khai thác, sử dụng hiệu quả các bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai để nâng cao nhận thức, năng lực cho người làm công tác dự báo, cảnh báo thiên tai và cộng đồng.

Công văn số 2180/BTNMT-TCKTTV xem tại đây./.

Thanh Tâm  (Cập nhật ngày 15-05-2019)