TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Quản Lý Đất Đai
Trong tháng 4 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh giao đất 03 dự án, diện tích 7,9 ha; cho thuê đất 02 dự án, diện tích 0,4 ha; giao đất 09 khu dân cư, diện tích 18,9 ha; gia hạn giao đất 08 khu dân cư, diện tích 5,8 ha; thu hồi đất 01 trường hợp, diện tích 173,4 ha.

Họp giải quyết vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Ảnh: Đ.K

Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh phê duyệt 09 phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với tổng kinh phí phê duyệt 25,2 tỷ đồng. Xây dựng giá đất ở để phục vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng của 16 công trình, dự án. Xây dựng dự án điều tra, khảo sát bảng giá đất định kỳ 5 năm (giai đoạn 2020-2024) trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án: Khu Đô thị - Thương mại Bắc sông Hà Thanh, phường Nhơn Bình, Khu dân cư phía Tây đường Trần Nhân Tông tại khu vực 7-8, phường Nhơn Phú, Khu đất của Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Bình Định, Khu đất của Công ty cổ phần In và Bao bì Bình Định, Khu đất 493 An Dương Vương của Binh đoàn 15.

Cấp mới, cấp đổi 30 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (GCN) cho các tổ chức, cấp đổi 4.143 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân; đăng ký giao dịch bảo đảm cho 5.228 trường hợp (tổ chức: 23, hộ gia đình, cá nhân: 5.205). Phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố cấp mới 981 GCN cho các hộ gia đình, cá nhân./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 26-04-2019)