TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Tin hoạt động của Sở
Thực hiện công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trong tháng 4 năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình UBND tỉnh ban hành: 01 giấy phép khai thác cát làm vật liệu xây dựng thông thường và cát làm khuôn đúc; 01 Quyết định phê duyệt đề án đóng cửa mỏ khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng; 04 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản cho các doanh nghiệp (03 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác khoáng sản mỏ đất và 01 Quyết định phê duyệt tiền cấp quyền mỏ đá vật liệu xây dựng).

Họp về công tác cải tạo môi trường hồ sinh thái Đống Đa. Ảnh: Đ.K

Thẩm định 01 Đề án khoáng sản đá làm vật liệu xây dựng thông thường của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng 47. Tính tiền trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ cát của Công ty Phú Hưng Hà Nội. Tiếp tục xác định trữ lượng cát bồi lắng hàng năm của các mỏ cát vật liệu xây dựng thông thường và khảo sát một số bãi bồi ven sông có nguy cơ gây ảnh hưởng dòng chảy làm xói lở bờ, những khu vực cần khơi thông dòng chảy. Khảo sát tại mỏ đất trên địa bàn huyện Phù Cát và làm việc với các đơn vị liên quan về việc khai thác đất phục vụ đường trục Khu kinh tế nối dài.

Về công tác bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường đã giải quyết 08 hồ sơ môi trường. Xây dựng chính sách khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt và dịch vụ môi trường khác và quy trình hướng dẫn việc thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng trên địa bàn tỉnh.

Tham mưu UBND tỉnh: chỉ đạo UBND thành phố Quy Nhơn lập dự án đầu tư xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung để thu gom, xử lý đảm bảo toàn bộ lượng nước thải phát sinh từ khu dân cư khu vực 7 và 8, phường Nhơn Phú; cho phép Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp An Bình rút tiền ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường Dự án khai thác đá làm vật liệu xây dựng thông thường tại núi Sơn Triều phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn.

Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Thực phẩm Xuất nhập khẩu Lam Sơn tại khu đất phường Nhơn Hòa, Thị xã An Nhơn; xác nhận hoàn thành việc thực hiện Đề án Bảo vệ môi trường chi tiết của Cụm công nghiệp Cát Trinh và xác nhận điều chỉnh một số thay đổi lò hơi so với đề án Bảo vệ môi trường của Công ty CP May Tam Quan; điều chỉnh một số thay đổi so với nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt của Công ty Cổ phần May Phù Cát, Công ty cổ phần Tập đoàn TMS, Ban Quản lý đầu tư Xây dựng thành phố Quy Nhơn. Phân tích 121 mẫu không khí xung quanh, 147 mẫu nước, 03 mẫu đất./.

Đắc Khánh_VP Sở TN&MT  (Cập nhật ngày 26-04-2019)